Đây là cách Opera tăng gấp đôi tốc độ tải trên trình duyệt

Trình duyệt tải chậm, xuất hiện quá nhiều quảng cáo, đây là cách mà Opera cải thiện điều đó.

Đây là cách Opera tăng gấp đôi tốc độ tải trên trình duyệt

Theo những công bố mới đây, Opera vừa tung ra phiên bản trình duyệt dành cho máy tính có tốc độ tải tăng gấp đôi so với thông thường. Để làm được điều này, Opera đã tích hợp tính năng chặn quảng cáo trong phiên bản trình duyệt mới nhất của mình.

Đồng thời, đây là trình duyệt dành cho máy tính đầu tiên có tích hợp sẵn chức năng chặn quảng cáo này. Theo Opera, khi được kích hoạt, tính năng chặn quảng cáo giúp tăng tốc thời gian tải trang web lên đến 90% so với khi duyệt web mà tùy chọn này bị vô hiệu hóa.

Qua những nghiên cứu sơ bộ, công nghệ chặn quảng cáo tích hợp ngay trên trình duyệt giúp việc duyệt web nhanh hơn mức trung bình đến 40% so với các phần mở rộng chặn quảng cáo của bên thứ ba cài đặt thêm vào. Đặc biệt, công nghệ này còn lọc các quảng cáo ngay từ lớp động cơ trình duyệt, nơi trình duyệt hoàn toàn có thể kiểm soát quá trình tải trang web. Mà thông thường, đây là phần mà các cài đặt bên thứ ba không thể can thiệp được

“Các mẫu quảng cáo đầy rẫy trên internet, nhất là các dịch vụ miễn phí cho người dùng. Nhưng, như các chương trình nghiên cứu mới của chúng tôi, hầu hết các trang web hiện nay đang bị chậm lại đáng kể xuống bởi các quảng cáo cồng kềnh và những theo dõi người dùng nặng nề. Chúng tôi không chấp nhận nó – chúng tôi muốn các trang web là một nơi tốt đẹp hơn cho tất cả chúng ta, những người sử dụng”, Krystian Kolondra, Phó Giám Đốc cấp cao mảng Kỹ thuật kiêm Trưởng nhóm Opera dành cho máy tính phát biểu.

Làm thế nào để tính năng chặn quảng cáo tích hợp hoạt động?

Do tính năng chặn quảng cáo có sẵn trong các phiên bản phát triển của Opera dành cho máy tính được tích hợp đầy đủ trên các trình duyệt, nên người dùng không cần phải tải thêm phần mở rộng, hoặc sử dụng các plug-ins cần thiết.

Trong khi lướt web trên trình duyệt, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn để cho phép quảng cáo bị chặn bằng cách chọn tùy chọn hộp thoại.

Trả lời